Taobao là gì? Order Taobao là gì? Hàng Taobao là gì?

Với những người mới bước chân vào con đường đặt hàng Trung Quốc thường thắc mắc Taobao là gì? Order Taobao là gì? Hàng Taobao là gì? Hãy cùng Hồng Khánh Logistics tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Taobao là gì?

Giao diện trang TMĐT Taobao
Giao diện trang TMĐT Taobao

 

Taobao là trang thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Trang web hoạt động dưới hình thức kinh doanh từ người tiêu dùng tới người tiêu dùng (C2C) bằng cách xây dựng lên một không gian bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân tham gia. Từ khi thành lập cho đến nay, Taobao đang phủ sóng lên không chỉ tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan mà còn vươn xa sang cả các quốc gia khác.

Ước tính trong tháng ba năm 2013 có khoảng 760 triệu sản phẩm được giới thiệu, khiến Taobao trở thành một trong top 10 trang web được truy cập nhất thế giới theo đánh giá của Alexa. Hầu hết tất cả những mặt hàng mà bạn mong muốn tìm kiếm đều có thể tìm thấy ở đây và order hàng taobao được cả khách hàng lẫn người bán công nhận là một mảnh đất màu mỡ để khai thác và trải nghiệm những cảm giác mua sắm tuyệt vời.

Ra đời vào năm 2003Taobao mang sứ mệnh to lớn là hạn chế sự phát triển quá mạnh của eBay khi đó. Tuy nhiên, thành công của Taobao đã vượt ngoài mong đợi bởi chỉ 3 năm sau nó đã đánh bật eBay và vươn lên trở thành website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Hiện nay, hàng hóa trên Taobao đang chiếm lĩnh tới hơn 80 % thị phần hàng hóa của thương mại điện tử Trung Quốc với hàng triệu sản phẩm và hàng nghìn cửa hàng… Nó đã trở thành cái tên thân quen đối với tất cả những tín đồ mua sắm cũng như là sở thích đam mê của rất nhiều người.

Mặc dù, hoạt động theo mô hình bán lẻ C2C giúp khách hàng lẻ có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà mình yêu thích. Song đa phần nhà cung cấp trên Taobao là nhà buôn, xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc, nên trang  web  này vẫn cung cấp hàng hóa cho những khách hàng trong và ngoài nước muốn nhập hàng số lượng lớn về kinh doanh.

Sở dĩ, Taobao ra đời sau nhưng bỏ xa đối thủ của mình là Ebay cũng xuất phát từ 3 số yếu tố như:

  • Miễn phí dịch vụ trên Taobao: Trước tiên, thời điểm thành lập Taobao ở thị trường Trung Quốc có rất ít đối thủ cạnh tranh và lớn nhất đó là Ebay Trung Quốc. Trong khi Ebay tính phí người bán hàng, thì Taobao thực hiện chiến lược “Đi tắt đón đầu” khi miễn phí dịch vụ cho cả người bán lẫn người mua. Và cho đến hiện tại, Taobao vẫn giữ nguyên chính sách này.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ: Các tính năng trên Taobao luôn không ngừng cải tiến và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chẳng hạn, tính năng gửi tin nhắn tức thời, tăng hiệu suất trong xử lý khiếu nại nhằm giảm thiểu rủi ro cho người dùng khi sử dụng dịch vụ trên Taobao.
  • Nền tảng công nghệ vững chắc: Taobao dựa trên nền tảng bán hàng B&B trước đó của tập đoàn Alibaba, đây cũng được xem là nền tảng lớn mạnh nhất thị trường Trung Quốc. Với sự trợ giúp về tài chính và kỹ thuật của tập đoàn Alibaba, Taobao có một nền móng cực kỳ vững chắc cho sự phát triển của mình.
  • Giao diện thân thiện, gần gũi: Thiết kế Taobao mang đậm phong cách của Trung Hoa khiến nó trở nên gần gũi hơn với khách hàng và tạo cảm giác thân thiện với bất kỳ ai ghé thăm trang web. Đồng thời, linh vật của trang web là hình ảnh con kiến với ngụ ý rằng dù sức mỗi người nhỏ nhoi nhưng tất cả cùng góp lại thì có thể quật ngã cả con voi.
  • Giải quyết bài toán thanh toán cho người mua hàng: Bằng việc triển khai cả công cụ thanh toán Alipay trực tuyến và giao dịch đảm bảo. Taobao đã giải quyết được bài toán mà tất cả các trang TMĐT ở thời điểm hiện tại không thể làm được. Mặt khác từ 2012, Taobao đã chấp nhận việc thanh toán qua các loại thẻ quốc tế như Visa hoặc MasterCard để giúp dễ dàng cho việc thanh toán với khách hàng trong và ngoài nước.
  • Công cụ tìm kiếm độc lập eTao: Sự ra đời của eTao – công cụ tìm kiếm độc lập cho mua sắm trực tuyến, cung cấp sản phẩm và thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Từ đó, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng so sánh lựa chon hàng hóa mà mình cần mua.

Với chiến lược khác biệt và tận dụng được lợi thế của mình, tính đến năm 2020, Taobao đã có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đồng thời, Taobao là một trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ Alexa.

Order Taobao là gì?

Mua hàng Taobao là xu hướng của rất nhiều người dùng hiện nay
Mua hàng Taobao là xu hướng của rất nhiều người dùng hiện nay

 

Tương tự như mua hàng trên các sàn TMĐT Lazada, shopee… order Taobao thực chất là việc người dùng sử dụng thiết bị di động, máy tính có kết nối internet để mua hàng trên Taobao. Các thao tác order hàng Taobao sẽ bao gồm việc tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp, thương lượng giá cả, thanh toán giao dịch khi mua hàng.

Đơn hàng Taobao sau khi được order thành công sẽ được chuyển về địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc. Do đó người dùng sẽ phải nhờ đến bạn bè, người thân hay các đơn vị vận chuyển hàng Taobao nhận hàng và vận chuyển về nước.

Lưu ý: Người mua muốn tự order hàng trên Taobao thành công, người dùng cần biết một chút tiếng Trung và tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn mua được hàng giá rẻ và giảm thiểu rủi ro khi mua hàng trên hệ thống.

Cửa hàng Taobao là gì?

Cửa hàng Taobao uy tín
Cửa hàng Taobao uy tín

 

Cửa hàng Taobao hay shop Taobao là tên gọi dùng để chỉ một cửa hàng ảo trên Taobao. Tại cửa hàng ảo này sẽ bày bán các sản phẩm, đưa ra các thông tin về shop, về sản phẩm và báo giá một cách công khai. Đồng thời, shop còn thực hiện các giao dịch mua bán sản phẩm.

Các cửa hàng trên Taobao đều được quản lý bởi Alibaba và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo lợi ích cho người dùng. Chính nhờ điều này mà Taobao có thể hạn chế tối đa việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người dùng. Và người dùng cũng sẽ được mua các mặt hàng chất lượng nhất mới mức giá ưu đãi.

Hàng Taobao là gì?

Hàng Taobao là các sản phẩm có mặt trong các cửa hàng Tabao. Một cửa hàng Taobao có thể bán nhiều mặt hàng Taobao và một mặt hàng Taobao có thể được bán trong nhiều cửa hàng Taobao. Để chọn được hàng Taobao chất lượng tốt thì bạn nên xem các đánh giá từ các khách hàng đã mua sản phẩm đó trước đó.

Mua hàng trên Taobao có đảm bảo an toàn không?

Hàng hóa trên Taobao đều trải qua khâu kiểm duyệt rất khắt khe
Hàng hóa trên Taobao đều trải qua khâu kiểm duyệt rất khắt khe

 

Có thể khẳng định, mua hàng trên sàn TMĐT Taobao đều tương đối an toàn. Bằng việc sử dụng hình thức thanh toán bảo đảm qua alipay.com việc nhập hàng Taobao giá rẻ trở nên an toàn hơn, hạn chế rất nhiều rủi ro khi chủ shop có ý định gian lận trong việc mua bán. Cụ thể:

Nhà cung cấp khi đăng ký bán hàng trên Taobao, đồng nghĩa với việc người bán đã ký vào bản thỏa thuận dịch vụ bảo vệ người dùng của Taobao. Khi người mua đặt hàng và thanh toán trên Taobao, tiền sẽ được chuyển đến cho bên trung gian thứ 3 là Alipay chứ không phải chuyển trực tiếp cho người bán (chủ shop).

Chỉ khi nào người mua nhận được hàng (do bên công ty chuyển phát nhanh giao và ký nhận), kiểm tra thấy hoàn toàn đúng như sản phẩm đã đặt và xác nhận đơn hàng được giao thành công. Lúc này, bên phía cung cấp dịch vụ Alipay mới chuyển tiền cho người bán.

Còn nếu đơn hàng không đảm bảo chất lượng, cam kết của người bán, không nhận được hàng sau khi thanh toán… Người mua có quyền yêu cầu trả lại hàng và khiếu nại theo chính sách của Taobao. Nếu khiếu nại là đúng, đơn hàng sẽ được trả về cho nhà cung cấp và đồng thời Alipay cũng sẽ chuyển lại tiền hàng cho người mua theo đúng quy định chính sách bảo vệ người tiêu dùng của Taobao đưa ra.

Mua hàng ở Taobao có tốt không?

Trên thực tế, các sản phẩm trên Taobao đều rất tốt, điều này được chứng minh bởi một số yếu tố sau đây:

Tất cả nhà cung cấp muốn bán hàng trên Taobao phải có cửa hàng, xưởng, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hàng hóa đạt chuẩn quốc tế… Khi đã đầy đủ thủ tục, giấy tờ, bạn mới có thể mở một cửa hàng phân phối trên Taobao.

Chất lượng hàng hóa trên Taobao luôn đảm bảo được tính khách quan nhất, bởi mỗi sản phẩm trên Taobao được đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế của người dùng và qua các thang điểm được Taobao quy định cụ thể trên hệ thống. Có nghĩa là, sau mỗi lần đặt hàng, người mua sẽ có quyền đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà mình đã mua. Mỗi lời nhận xét, đánh giá của người dùng, Taobao sẽ đưa ra thang điểm đánh giá và mức độ uy tín thông qua các biểu tượng mà shop đã đạt được.

>>> Nếu chưa chắc chắn về chất lượng sản phẩm trên Taobao, người mua có thể tham khảo ngay bài viết về cách đánh giá độ uy tín của shop taobao

Có nên mua hàng trên Taobao?

Liệu có nên mua hàng trên Taobao không?
Liệu có nên mua hàng trên Taobao không?

 

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua hàng trên Taobao hay không nó còn phụ thuộc vào nhu cầu muốn mua hàng lẻ hay hàng sỉ của người mua để quyết định nên đặt ở sàn TMĐT nào.

  • Đối với những khách hàng muốn mua lẻ, bạn nên chọn mua hàng trên sàn TMĐT Taobao. Các mặt hàng trên Taobao bán rất đa dạng, chủ yếu là hàng bình dân ở mức giá thấp. Bên cạnh đó, vì đây là trang web bán lẻ, nên cho phép người mua đặt từ 1 sản phẩm trở lên.
  • Với những chủ shop, doanh nghiệp muốn nhập hàng kinh doanh không nên mua ở Taobao mà hãy mua hàng trên website 1688. Trang web này chuyên bán hàng sỉ số lượng lớn, có không ít mặt hàng nhà cung cấp quy định người mua phải đặt từ 100 – 500 sản phẩm trở lên. Điểm cộng của 1688 là hàng hóa đa dạng, giá thành vô cùng rẻ vì được nhập tận gốc từ xưởng sản xuất.
  • Nếu là tín đồ hàng hiệu, người mua hàng nên tìm đến trang thương mại điện tử Tmall. Trang web là nơi tập trung của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc và trên thế giới. Giá cả hàng hóa trên Tmall cao hơn so với Taobao, 1688, nhưng bù lại chất lượng sản phẩm được bảo đảm tuyệt đối.

 

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giải đáp vướng mắc cho người mua hàng về trang TMĐT Taobao. Nếu có nhu cầu mua hàng Taobao, vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam, quý khách hàng liên hệ đến Hồng Khánh để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ: